0 CommentsCách bỏ dấu tiếng Việt trong Excel cực đơn giản không cần phải tạo hàm bỏ dấu trong Excel bằng VBA, đây là cách đơn giản ai cũng có thể làm được trên mọi phiên bản Excel
– Chia sẻ những kiến thức cực hay và hữu ích về Excel:
– Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
– Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
– Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
– Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
– Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Khi làm việc với Excel, nhiều khi bạn cần phải bỏ dấu tiếng Việt để phù hợp với yêu cầu công việc. Khi đó, chúng ta thường nghĩ đến việc sử dụng hàm bỏ dấu trong Excel. Nhưng không, bạn sẽ không tìm thấy hàm nào có chức năng bỏ dấu tiếng Việt trong Excel. Mà để có hàm bỏ dấu trong Excel, bạn phải tự tạo nó bằng VBA. Điều này với nhiều bạn sẽ khó thực hiện. Do đó, trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn một cách đơn giản hơn. Đó là bạn sử dụng ngay trên công cụ gõ tiến Việt Unikey. Các bước bỏ dấu trong Excel theo cách này bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Kiểm tra font chữ mà bạn đang sử dụng trong Excel
Bước 2: Bạn hãy copy toàn bộ nội dung cần bỏ dấu tiếng Việt
Bước 3: Loại bỏ dấu tiếng Việt thông qua công cụ Unikey. Bạn lưu ý bảng mã ở đây bạn chọn đúng với font chữ của file Excel mà bạn kiểm tra ở Bước 1.
Bước 4: Dán kết quả vừa chuyển đổi bằng Unikey vào file Excel

Như vậy chỉ với 4 bước ở trên, bạn có thể dễ dàng bỏ dấu trong Excel. Khi sử dụng cách này, bạn không cần phải tạo hàm bỏ dấu trong Excel bằng VBA. Và bạn hãy quên đi việc dùng hàm, vì kết quả của việc dùng hàm không khác gì so với cách bạn sử dụng trên bộ gõ tiếng Việt Unikey. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Nguồn: https://missionaryoutreach.net/

Xem thêm bài viết khác: https://missionaryoutreach.net/tong-hop/

Author

meeylandofficial@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *