0 CommentsCuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 dành cho các em học sinh với chủ đề “Hãy viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi” do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) phát động đã thành công rực rỡ. Việt Nam rất vinh dự khi lần thứ hai có học sinh giành giải Nhất Quốc tế. Ngày 07/10/2016, trong phiên bế mạc Đại hội UPU lần thứ 26 diễn ra tại Thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng Giám đốc UPU – Ngài Bishar A. Hussein và Chủ tịch Đại hội UPU lần thứ 26 – Ngài Kenan Bozgeyik đã trao giải Nhất Quốc tế – Huy chương Vàng cho em Nguyễn Thị Thu Trang, nữ sinh lớp 9B (năm học 2015 – 2016), Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.
Từ chủ đề cuộc thi, Thu Trang đã hóa thân thành cậu bé người Syria Aylan Kurdi – người thiệt mạng trên bờ biển Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ trong chuyến vượt biển cùng gia đình để viết thư cho chính mình vào năm 45 tuổi. Trong Lễ trao giải, Thu Trang đã diễn cảm đọc lại bức thư của mình trước khoảng 1.500 đại biểu đến từ hơn 150 nước thành viên của UPU. Nhiều người không thể kiềm chế cảm xúc, rơi nước mắt xen lẫn những nụ cười cảm phục trước cô gái bé nhỏ, tài năng, đáng yêu, đáng mến đến từ Việt Nam và dành cho em những tràng vỗ tay không ngớt như cảm ơn bức thông điệp mạnh mẽ đầy tính nhân văn, rung động lòng người và hay nhất thế giới này.
Đến với những cuộc thi này, các em không chỉ được trau dồi khả năng viết văn mà còn có cơ hội thể hiện bản thân với những ước mơ, hoài bão trong tương lai, khuyến khích các em có những ý tưởng độc đáo, biết cách trình bày các ý tưởng đó một cách thuyết phục nhất và hiểu biết thêm về vai trò của ngành Bưu điện Việt Nam trong cuộc sống và phát triển xã hội.
Để giúp các em học sinh có thêm tư liệu tham gia dự thi Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 46, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã xuất bản, giới thiệu cuốn sách “Cánh thư xanh nâng những ước mơ hồng – Những bức thư đoạt giải Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 45” đến các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong cả nước.
Qua cuốn sách, những suy nghĩ, mong ước và khát vọng về thế giới tương lai được các em thể hiện đầy sáng tạo, với một thông điệp chung: “Hãy chung sức gìn giữ, xây đắp cho một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, hòa bình để mọi người đều có cơ hội lớn lên và trưởng thành với những quyền lợi cơ bản: được học tập, được vui chơi, được tự do, được tôn trọng và được cống hiến cho cộng đồng, cho quê hương, đất nước”.
Mọi chi tiết xin liên hệ: NXB Thông tin và Truyền thông – Tầng 6, tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội và tham khảo website: nxbthongtintruyenthong.vn; book365.vn.

Nguồn: https://missionaryoutreach.net/

Xem thêm bài viết khác: https://missionaryoutreach.net/tong-hop/

Author

meeylandofficial@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *