33 CommentsLật sách là chuyên mục mới của kênh Vui Lên.

Mình sẽ đưa ra nhiều góc nhìn khác nhau về một quyển sách, để giúp các bạn có góc nhìn đa chiều, từ đó việc chọn sách và đọc sách cũng phù hợp và hiệu quả với nhu cầu cá nhân hơn.

Mình không hề có ý công kích bất kì tác giả hoặc cuốn sách nào, chỉ là đưa ra thêm những góc nhìn và phân tích cá nhân.

Đương nhiên là không có NXB nào trả tiền để làm chuyện này kaka

LẬT #1 SỐNG THỰC TẾ GIỮA ĐỜI THỰC DỤNG

🌿 100 CUỐN SÁCH HAY mình khuyên đọc để thấu hiểu bản thân

🌿 Ủng hộ kênh để kênh Vui Lên có nhiều hoạt động hấp dẫn dài dài
PAYPAL: lephuonganhvu@gmail.com
MOMO: 03 68 24 27 97 (Lê Phương Anh Vũ)

—–
Mình KHÔNG BẬT QUẢNG CÁO cho kênh vì muốn bạn bị mất tập trung khi xem kênh Vui Lên. Kinh phí chính để mình duy trì kênh thông qua việc dạy học và xem tarot (thỉnh thoảng có review sách từ nhà xuất bản/ cá nhân).

🌿 Bạn có thể ủng hộ mình bằng việc tham gia các khóa học, hoặc chia sẻ các khóa học tới người bạn thấy phù hợp.

🌿Bạn cũng có thể ủng hộ bằng cách click vào link sách nếu muốn mua các cuốn sách mình review, mình sẽ nhận được một phần h g nhỏ.

🌻 🌻 🌻 Một số KHÓA HỌC mà mình đang dạy 🌻 🌻 🌻

Thay đổi thói quen Iiệu quả I Thấu hiểu bản thân | Tự học Tarot I Giao tiếp bình an

Phát triển trí tuệ cảm xúc (EQ) I Định hướng nghề nghiệp I Làm việc tập trung và hiệu quả

🌿 Nhiều khóa học đa dạng chủ đề khác, tham khảo tại

———-
Email: vuilenreview@gmail.com
Facebook:
Blog:
Goodreads:

Nguồn: https://missionaryoutreach.net/

Xem thêm bài viết khác: https://missionaryoutreach.net/tong-hop/

Author

meeylandofficial@gmail.com

33 thoughts on “[LẬT SÁCH] 999 LÁ THƯ GỬI CHO CHÍNH MÌNH #2

 1. TRANH LUẬN TRONG CLIP NÀY

  Mình rất khuyến khích các bạn đưa ra tranh luận về cuốn sách này. Vì những phân tích của mình dĩ nhiên là không có được sự đánh giá ngược lại từ tác giả mà 😀

  Và để tranh luận tốt hơn. Các bạn nên trình bày quan điểm thế này.

  1. Vì sao bạn nghĩ cuốn này nên đọc/ không nên đọc.
  2. Lí do cho quan điểm của bạn.
  3. Ví dụ, bằng chứng để chứng tỏ quan điểm.

  Mình sẽ nhân cơ hội này phân tích để chúng ta cùng nhìn ra là kĩ năng tranh luận của chúng ta quá yếu (không được học trong trường, không được khuyến khích) và phần lớn tranh luận diễn ra hằng ngày của chúng ta là ngụy biện (Chúng ta dùng trong vô thức mà không hề hay biết)

  Và nếu là ngụy biện, thì vấn đề sẽ không rõ ra được mà chỉ là công kích cá nhân qua lại.

 2. Hì…may không mua những cuốn thế này do bị sập hầm, sập hố mấy lần dạng vậy. Lỡ mua mà không hợp gu là phải đem đi tặng cho đỡ chật tủ sách trong nhà.

 3. Thôi bạn ơi không sáo rỗng không đi xa thực tế thì làm sao nó lên top tiki với cả hợp với người học Hán ngữ .
  Mình không biết bạn có học Hán Ngữ hay không chứ ở Trung Quốc họ viết văn hoa mĩ sáng tạo lắm, tiêu biểu như đề văn học năm 2019 ở nước bạn tỉnh Giang Tô "Mỗi vật đều có 1 tính, nước thì nhạt, muối thì mặn. Nước thêm nước vẫn là nước, muối thêm muối vẫn là muối. Chua ngọt cay nhạt mặn, năm vị điều hoà, cùng tồn tại hoà trộn tạo ra trăm ngàn vị khác. Vật đã thế, sự việc cũng thế, con người càng thế." hay bài thi toàn quốc
  “Dân sinh chú trọng cần cù, cần cù không bao giờ thiếu”, lao động là suối nguồn của tiền tài và hạnh phúc. “Thức khuya dậy sớm, vẩy nước quét nhà” yêu lao động là truyền thống ưu tú của đất nước và kéo dài tới ngày nay. Nhưng trong cuộc sống không ít học sinh bỏ qua lao động, không muốn lao động. Có người nói: “Chúng em bận học, chuyện lao động rất tốn thời gian!” Có người nói: “KHKT đã tiến bộ rất nhiều, những chuyện này có thể giao cho người máy giải quyết.” (…) Xã hội cũng xuất hiện hiện tượng không tôn trọng lao động. Nó làm ta phải suy ngẫm lại về xã hội ngày nay
  Đề: Hãy kết hợp nội dung bên trên, viết một bài diễn thuyết khuyến khích mọi người yêu lao động bắt đầu từ chính mình.

  Yêu cầu: Tự nghĩ tiêu đề, dùng góc độ tự do lập ý, không được sao chép dưới bất kì hình thức nào, không được tiết lộ tin tức cá nhân, không được ít hơn 800 chữ.
  Chê văn học nước bạn thì xem đề văn học nước người ta trước đi đã bạn nhé!!! Đúng là thời đại Internet đảo điên ai cũng làm Youtuber, trong khi chưa từng tìm hiểu bên đấy họ học văn như thế nào , bạn nên đứng ở góc độ học hán ngữ nhé!!! :)))

 4. Những cuốn sách này thực sự dễ đọc dành cho những bạn chưa yêu thích đọc sách. Mình chưa rõ Bạn có trải nghiệm ntn nhưng nếu đã giành thời gian làm video thì hãy làm những điều thật bổ ích. Bức thư 114 mà Bạn cũng khó hiểu thì chắc là Bạn nên nhìn nhận lại chút. Chúc Bạn có những video tốt hơn!

 5. 5:20 ông chú ơi, ông chú chưa nhận ra mình đã quá tuổi để nói về quốn sách này rồi à?? Cuốn này dành cho tuổi teen chứ k phải những người như ông chú rồi !!!!!!!

 6. Anh ơi, anh thử đọc tiểu thuyết "Em sẽ say ngủ vào một ngày nào đó" đi ạ. Giọng văn buồn mang mác, đôi lúc lại dễ thương cùng nhịp văn chầm chậm, thêm nội dung là lạ, mong anh đọc thử ạ!

 7. Rất may là mấy dòng khẩu hiệu sến súa này nó chỉ tác động nhẹ đến e lúc đọc rồi sau e cũng quên luôn ko giúp dk gì cả😂 cảm ơn về review của a

 8. Thứ nhất, đây là cuốn sách hình như được gán với mác "dành cho người đang chới với". Tức là một cuốn sách an ủi. Và nếu người chới với đọc và cảm thấy được an ủi thì cuốn sách hoàn thành sứ mệnh.

  Thứ hai, đây là sách dịch, câu văn có thể đã không sát nghĩa hoặc không đúng ý tác giả, gây khó khăn cho người đọc. Ai biết tiếng Trung thì nên mua cuốn song ngữ.

  Thứ ba, nên coi đây là 1 cuốn random quote. Nhắm mắt mở đại 1 trang và đọc được một dòng nào đó, có được 1 lời khuyên cho rắc rối hiện tại; Hay cũng có thể coi đây là cuốn sách khơi gợi cảm hứng, duy trì động lực.

  Mình chưa đọc nhưng cũng muốn đưa ra một số fân tích, nhận định chủ quan hướng khách quan vậy thôi.

 9. Em thì thấy dòng tư tưởng trong cuốn sách này đầy rấy trên những trang Facebook kiểu thanh xuân của Việt Nam ấy. Bạn em cũng đọc và khen cuốn này nhưng em thì không, đơn giản vì đây nó giống như nhiều cuốn tản văn của Việt Nam, chỉ khác là câu từ nó hoa mĩ hơn thôi. Tức là cuốn này đọc qua thì thấy hay và khá truyền động lực nhưng ngẫm lại thì nó chẳng có gì :)) Em nghĩ trước khi chê cuốn này thì quả thực chúng ta nên nhìn lại một sự thay đổi dần trong tư tưởng của giới trẻ gần đây.

 10. Em đang xem tới 8:02 giây thôi, nhưng em không xem tiếp được nữa
  Đầu tiên, đây là cuốn văn học thiếu nữ từ thiết kế cho tới tên đều toát ra hương vị thiếu nữ đôi mươi. Bởi vậy, góc nhìn phải trên phương diện này mà đánh giá mới là review tốt mà anh. Cách bình luận về nó khiến em thấy anh như ông chú kì quái vậy
  Lối hành văn bên Trung ảnh hưởng rất nhiều bởi thơ văn cổ, cách lấy trữ tình làm chủ trong văn học Trung Quốc. Mọi biện pháp tu từ mà anh thấy tối nghĩa hay sến súa đều phục vụ cho mục đích này. Tư tưởng “hạn chế sự vật cốt để tả chân”. Chân không phải “chân thực” văn học phương Tây theo đuổi, là “chân thành”, có thể tham khỏa quan niệm của Trang Tử
  Em tin rằng đây là cách viết hoàn toàn phù hợp cho đối tượng độc giả quyển sách hướng tới
  Sự hoa mỹ, chủ nghĩa lãng mạn trong lời văn là món khoái khẩu của chị em. Những cảm xúc tinh tế tới độ, khi nói vang nó ở chốn đông người, nó sẽ vỡ vụn. Đùa đấy, nó hợp lòng nhưng không hợp thời. Vậy nên chỉ đành chịu kiếp sông sâu tĩnh lặng, lúa chín cúi đầu. Thật ra em cũng muốn dành câu này cho anh nữa
  Không thể phủ nhận cuốn sách này đem lại tư tưởng một chiều, cực đoan. Nhưng con gái luôn nổi tiếng với việc đầy cảm xúc và suy nghĩ, trong một thế giới nội tâm phức tạp như thế, thứ cô theo đuổi chắc chắn là ít đi mà không phải nhiều hơn. Điều mà quyển sách làm được là cho đi là sự quyết tâm, một lòng vốn khuyết thiếu ở nhiều cô gái.
  Nếu đây là một bài văn và em được đặt tựa đề, tại nó cũng dài rồi, em sẽ đặt là, NGHĨ MÌNH HAY
  Em chỉ bình luận đến đoạn 8:02 thôi ạ. Nội hàm của anh làm em phát ốm, giọng điệu thì chẳng có vẻ J4F nào. Và đúng là em đang công kích cá nhân đấy ạ. Em ghét cái cách “tôn trọng” của anh đối với sách và người cầm bút, ít nhất là trong 8 phút này

 11. a ơi, cho e cái link tài khoản goodreads của a với. mấy video a bảo có để bên dưới mà tìm không ra 🙂

 12. Anh làm clip về những quyển sách Fiction hay nhất mà anh từng được đọc đi ạ. Em cảm ơn ạ

 13. mỗi ngày nên bỏ tgian khoảng bao nhiêu tiếng để dành tgian cho việc đọc sách là đủ vậy a>?

 14. Viết comment mà căng thẳng quá anh, như làm bài nộp cho thầy vậy 😅
  Hoàn toàn đồng ý với anh là quyển này không nên đọc vì nó chỉ an ủi hay động viên chung chung cho người đọc chứ không đưa ra hướng giải quyết thực tế hay hợp lý.

  Trong bức thư thứ nhất, thông điệp tác giả muốn truyền tải là hãy luôn lạc quan. Tư tưởng này không có gì đặc biệt mới mẻ nhưng tác giả muốn diễn đạt nó theo kiểu khác lạ để gây ấn tượng cho ngừoi đọc.
  VD như câu: hôm nay là ngày bạn trẻ nhất trong những ngày tháng sau này. Câu này em thấy không sai, chúng ta chỉ ngày càng già đi chứ không trẻ lại, vậy giây phút này là lúc ta trẻ nhất. Và đây chính là cách tác giả an ủi người đọc: ít nhất thì chúng ta vẫn còn có tuổi trẻ, hãy lạc quan lên 🙂
  Nhưng nhìn chung em thấy cách hành văn khó hiểu, rời rạc và em đã mất 5 phút cuộc đời để hiểu bức thư số 1 nói gì.

  Không biết cách trình bày quan điểm như vầy đã tốt chưa, nếu có chỗ nào chưa tốt anh nói em biết nha. Cảm ơn anh!

 15. Em mong anh làm thêm nhiều video Lật sách như v nữa. Tại vì những cuốn sách này đã một phần giúp tinh thần em tốt , lạc quan hơn. Nhưng theo anh nói thì nó ko thực tế, nghe anh phân tích em cảm thấy là nếu ko xem clip của anh thì sẽ còn nhiều ng và kể cả em bị ảnh hưởng bởi nội dung trong những cuốn sách như v

 16. hôm trước bạn e cũng vừa khoe nó mua quyển này làm quà tặng sinh nhật ^^
  E thấy thích series lật sách này của a ghê..có thể làm cho các bạn cân nhắc những quyển nào hay thì mới nên đọc cho đỡ phí..mà nhân tiện e cũng thấy cách hành văn của tác giá Trung hầu như có 1 kiểu là bị sáo rỗng và kết luận không ăn nhập với bài viết..e đọc vài cuốn rồi e thấy ngán quá ^^

 17. Nhiều lá thư mà anh đọc cũng đúng và có lý, cũng có những lá thư thì viết lủng củng. Văn phong kiểu Trung Quốc nên chắc đứa mọt phim Trung như em mới thấy quen. 😂

 18. Có lẽ a đã đọc quá nhiều sách về tâm linh, về phần gốc nên a hơi coi nhẹ sách về phần ngọn, nhưng thực chất, cách giáo dục tốt nhất là giáo dục ở phần ngọn, giáo dục bắt chước kiểu mỹ, đưa công thức – thực hành. Vì không phải ai cũng cần biết công thức hóa học của kem đánh răng để có thể đánh răng tốt, e thà là tin vào những lời động viên còn hơn là đi nửa con đường tâm linh để rồi bối rối, không tin gì cả. Quyển sách này e thấy khá hay đặc biệt là với những bạn mơ mộng 1 tý, còn cái đoạn" nước mắt nóng hổi vẫn chạy về phía trc" nghĩa là dù cho có khóc vẫn phải chạy về phía trc chứ k như a nói nha. Còn về tâm linh thì rốt cục con người giống 1 loài động vật hay con người chính là 1 loài động vật thì chưa ai khẳng định dc

 19. Rất may là em không chọn mua vì nó hot🔥. Ở quyển này em cảm nhận từ ngữ nó na ná ngôn tình sao đâu ấy. Có vài chỗ hông hiểu nó nói gì, ngay từ đầu vấp chỗ "mình trẻ nhất trong tháng ngày sao này", đọc cấn cấn não liền. Bạn trẻ đang có xu hướng tìm nguồn an ủi ngôn tình, thiếu chân thực vậy sao ta ??? 😶

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *