0 Comments* Nữ sinh Nguyễn Thị Thu Trang – Nam Sách – Hải Dương đọc bức thư hay nhất thế giới trước đại diện 190 nước.
Đây là bức thư của Thu Trang, người đã chính thức trở thành quán quân cuộc thi viết thư quốc tế UPU 45-2016.
Trong phiên bế mạc Đại hội Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 26 tại Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ vừa diễn ra, em Nguyễn Thị Thu Trang học sinh lớp 9B trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, Hải Dương đã đọc toàn văn bức thư của mình trước hàng trăm đại biểu đến từ gần 190 quốc gia tham dự Đại hội tại Istanbul.
Tổng giám đốc UPU, ông Bishar A. Hussein cho biết, bức thư của học sinh Việt Nam đã khiến tất cả mọi người đều bất ngờ và xúc động trước nhân vật để hóa thân thành chính mình vào năm 45 tuổi.
Ông Bishar A. Hussein đánh giá cao khi các em ở lứa tuổi học sinh, trong đó có Việt Nam vẫn đề cao sức mạnh của những bức thư viết tay trong thời đại công nghệ thông tin và kỹ thuật số đang phát triển rất mạnh mẽ.
Với chủ đề “Hãy viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi” của cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 và xuất sắc vượt qua 980.000 thí sinh khác đến từ nhiều quốc gia, Thu Trang đã hóa thân thành cậu bé Aylan Kurdi – người thiệt mạng trên bờ biển Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ trong chuyến vượt biển cùng gia đình để viết thư cho chính mình vào năm 45 tuổi.
Lời kể của cậu bé Aylan Kurdi trên thiên Đường và cũng là giấc mơ của Nguyễn Thị Thu Trang về hòa bình, về một thế giới không còn bạo lực, không còn cảnh con người phải xua đuổi nhau, dồn nhau xuống biển không chỉ lay động lòng người mà còn gây được ấn tượng rất mạnh với tất cả hội đồng chấm thi quốc tế.
Bức thư dành giải Nhất của Thu Trang không chỉ già dặn, mạch lạc về câu chữ, am hiểu về sự kiện mà còn là giấc mơ đầy tính nhân văn thể hiện khát vọng về một thế giới hòa bình để cho trẻ em được sống với tuổi thơ của mình trên những mảnh đất đẹp đẽ.
Giải Nhì và giải Ba của cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 cũng được trao cho hai thiếu niên của Bulgaria và Slovenia./.
PV : Tuấn Minh
Nguồn : VĂN HÓA & NGHỆ THUẬT

Nguồn: https://missionaryoutreach.net/

Xem thêm bài viết khác: https://missionaryoutreach.net/tong-hop/

Author

meeylandofficial@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *