10 Comments#songkhoe #songkhoahoc #songcoich

Trong tuần thứ sáu, não và hệ thần kinh của bé đang phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc. Túi quang ở hai bên đầu thai nhi (phần sẽ trở thành mắt bé sau này) bắt đầu phát triển. Các đường gấp nếp sẽ tạo nên tai trong của bé cũng đã bắt đầu phát triển.

Tim của thai nhi 6 tuần tuổi bắt đầu đập trong khoảng thời gian này và có thể được phát hiện thông qua siêu âm. Hệ thống tiêu hóa và hô hấp của bé cũng được hình thành. Chồi tế bào sẽ phát triển thành cánh tay và chân cũng sẽ xuất hiện trong tuần này.

Bởi đôi chân bé cuộn tròn lại quanh thân mình trong nhiều tháng của thai kỳ, vậy nên để đo chính xác chiều cao của bé sẽ rất khó khăn. Đó cũng là lý do chiều cao của thai nhi thường được đo từ đỉnh đầu đến mông thay vì từ đầu đến chân. Vào tuần 6, thai nhi có kích thước 2–5 mm tính từ đỉnh đầu đến mông.

Nguồn: https://missionaryoutreach.net/

Xem thêm bài viết khác: https://missionaryoutreach.net/tong-hop/

Author

meeylandofficial@gmail.com

10 thoughts on “Thai nhi 6 tuần tuổi: Lời khuyên dành cho mẹ

  1. Mình đc 4_5 tuần rồi nhưng không ốm ghén chỉ ngủ nhiều với ăn nhiều đồ vặt thôi. Còn hay khó chịu noang tính cực kì. Vậy bé có bị sao k ạ.

  2. . Mình vừa đi khám hôm qua ! Chưa có phôi thai cỡ 2 tuần nữa mới đi khám lại

  3. Bác sĩ cho em hỏi em có thai được 1 tuần 3 ngày kích thước túi ối là 11.0mm sau 1tuan e đi siêu âm lại thì bác sĩ bảo bé phát triển chậm 1 tuần e đi khám lại túi ối lên 12.5mm vậy có phải chậm phát triển hay bình thường a

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *