0 Comments

Microsoft Windows Defender là một tính năng chống vi-rút miễn phí được cài đặt sẵn trong Windows 10. Nó cung cấp khả năng bảo vệ cơ bản, theo thời gian thực chống lại các mối đe dọa độc hại cho các cá nhân trên các máy tính riêng biệt.

Ngược lại, McAfee bán bốn gói phần mềm chống vi-rút hoàn chỉnh. Tất cả ngoại trừ gói cơ bản được thiết kế để bảo vệ nhiều thiết bị chạy nhiều hệ điều hành. Mỗi gói McAfee bao gồm một loạt các thành phần ngăn chặn phần mềm độc hại và bảo vệ quyền riêng tư, bao gồm mạng riêng ảo (VPN) và giám sát trộm cắp danh tính.

Nếu bạn chỉ có một máy tính, Windows Defender là một tùy chọn chống vi-rút cơ bản tiết kiệm tiền. Nếu bạn có nhiều thiết bị và muốn được bảo vệ khỏi các mối đe dọa và quyền riêng tư, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm chống vi-rút trả phí từ McAfee hoặc nhà cung cấp khác.

Windows 10 sẽ trở thành hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên thế giới  trước cuối năm nay

Ưu và nhược điểm của Windows Defender

Ưu điểm:

Bảo vệ thời gian thực miễn phí chống lại vi rút, phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp

Tự động kích hoạt nếu không tìm thấy giải pháp chống vi-rút nào khác

Windows Defender Ngoại tuyến quét và khởi động lại PC của bạn để loại bỏ phần mềm độc hại cứng đầu

Bật tường lửa và tìm thiết bị của tôi để tìm, chặn hoặc xóa PC Windows 10

Điểm trừ:

Chỉ bảo vệ một thiết bị Windows 10

Chỉ cung cấp khả năng bảo vệ trong thời gian thực chống lại các mối đe dọa phần mềm độc hại và quét theo yêu cầu

Không có biện pháp bảo vệ bổ sung chống lại thư rác hoặc lừa đảo qua email

Không có biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến như VPN, trình quản lý mật khẩu hoặc bảo vệ chống trộm danh tính

Microsoft cung cấp tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại được cài đặt sẵn trong Windows 10 được kích hoạt theo mặc định nếu hệ thống của bạn không phát hiện ra bất kỳ biện pháp bảo vệ nào khác. Không cần phải thực hiện hoặc trả bất cứ điều gì, bạn sẽ được bảo vệ khỏi nhiều mối đe dọa phần mềm độc hại trong thời gian thực, bao gồm vi rút, phần mềm gián điệp, sâu và ransomware.

Windows Defender là một phần của Windows 10 và được bao gồm trong Windows Security Center, giúp người dùng Windows giám sát và kiểm soát máy tính của họ. Windows Security Center bao gồm tính năng bảo vệ Windows Defender chống lại vi-rút và các mối đe dọa khác, cũng như bảo vệ tài khoản, tường lửa, mạng và thiết bị. Nó cũng có các điều khiển ứng dụng và trình duyệt, thông tin về hiệu suất máy tính của bạn và các tùy chọn dành cho gia đình, bao gồm cả kiểm soát của phụ huynh.

Tuy nhiên, Windows Defender được thiết kế để chỉ bảo vệ khỏi các mối đe dọa phần mềm độc hại chính trong thời gian thực. Nó không cung cấp các biện pháp bảo vệ rộng hơn do McAfee và các nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút trả phí khác cung cấp, chẳng hạn như bảo vệ chống thư rác và chống lừa đảo, trình quản lý mật khẩu, bảo vệ webcam, VPN hoặc bảo vệ chống trộm danh tính. Ngoài ra, Microsoft không cung cấp hỗ trợ cho Windows Defender.

Windows Defender và McAfee phục vụ hai nhóm người dùng rất khác nhau. Nếu bạn là người dùng một mình máy tính Windows 10 và bạn đã hiểu rõ về các hoạt động trực tuyến của mình – chẳng hạn như không kết nối Internet qua mạng Wi-Fi công cộng không an toàn, nhấp vào các liên kết không xác định hoặc mở hoặc tải xuống các tệp không xác định – Windows Defender là đủ. Tuy nhiên, nếu gia đình của bạn có nhiều người dùng và thiết bị, McAfee hoặc một gói đăng ký chống vi-rút trả phí khác là lựa chọn tốt nhất.

>>> Tìm hiểu chi tiết: Tên gọi phần mềm chống virus của Microsoft trên hệ điều hành Windows 10 là gì?

McAfee Pro và khuyết điểm

Ưu điểm:

VPN được bao gồm trong tất cả các mức giá

Tất cả các phiên bản đều hỗ trợ Windows, macOS, iOS và Android

McAfee Shredder xóa tất cả dấu vết của các tệp đã xóa

Bảo vệ chống vi rút Cam kết hoàn lại tiền Đảm bảo loại bỏ phần mềm độc hại

Điểm trừ:

VPN và Bảo vệ trộm cắp danh tính chỉ được bật với các bản cập nhật tự động

McAfee Antivirus – PC ”

McAfee Antivirus – PC
Xem kế hoạch
360 TỔNG XẾP HẠNG
3,5 trên 5

Giá bán
$ 79,99 trở lên
PHIÊN BẢN MIỄN PHÍ
CÁC HỆ ĐIỀU HÀNH
Windows, Android
XEM TỔNG QUAN
Nếu gia đình bạn có nhiều thiết bị – máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh – chạy nhiều hệ điều hành (Windows, macOS, Android và iOS), giải pháp đăng ký từ McAfee hoặc nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút khác là lựa chọn thông minh hơn.

Tất cả bốn cấp của phần mềm chống vi-rút McAfee – ngay cả gói Thiết bị Đơn Thiết bị Đơn cơ bản cho một người dùng ($ 29,99 cho năm đầu tiên, $ 79,99 sau nâng cấp) – bao gồm VPN nếu bạn bật gia hạn đăng ký tự động. Tất cả các gói McAfee cũng bao gồm bảo vệ phần mềm độc hại trong thời gian thực, trình quản lý mật khẩu, công nghệ duyệt web an toàn, mã hóa tệp mức cao và McAfee Shredder để xóa vĩnh viễn các tệp để chúng không thể khôi phục được.

Các gói McAfee Total Protection dành cho Cá nhân và Cặp đôi, Total Protection Family và LiveSafe bao gồm bảo vệ chống trộm danh tính như giám sát dark web, theo dõi số an sinh xã hội và dịch vụ khách hàng 24/7 nếu bạn cho rằng danh tính của mình đã bị đánh cắp. Gói dành cho gia đình bao gồm 10 thiết bị và thêm quyền kiểm soát của phụ huynh. McAfee LiveSafe bao phủ không giới hạn các thiết bị và nhiều hệ điều hành.

Windows Defender không cung cấp bất kỳ biện pháp bảo vệ quyền riêng tư nào trong số này và chỉ áp dụng cho một máy tính Windows 10.

Thông tin về Bộ bảo vệ Windows

Windows Defender là tính năng chống phần mềm độc hại miễn phí theo thời gian thực được cài đặt sẵn trong Windows 10. Tính năng này được kích hoạt theo mặc định khi không phát hiện thấy phần mềm chống vi-rút nào khác và tự động được kích hoạt khi tính năng bảo vệ chống vi-rút của bên thứ ba bị tắt. Windows Defender là một phần của Trung tâm Bảo mật Windows của Microsoft.

Microsoft bắt đầu đưa tính năng bảo mật trực tuyến vào Windows với phần mềm Security Essentials độc lập vào năm 2009 cho Windows XP, Windows Vista và Windows 7. Security Essentials cuối cùng trở thành Microsoft Defender, được tích hợp vào Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10. Vào tháng 11 năm 2019, tên Microsoft Defender đã được đổi thành Windows Defender.

Thông tin McAfee

McAfee là một trong số ít các nhà cung cấp phần mềm diệt vi-rút cho người tiêu dùng cũng cung cấp các sản phẩm bảo mật Internet cho nhiều khách hàng doanh nghiệp vừa, nhỏ và lớn. Con số này bao gồm 80% công ty trong danh sách Fortune 100, 87% ngân hàng lớn nhất thế giới và 54% trong số 50 nhà bán lẻ lớn nhất.

McAfee bán bốn bộ chống vi-rút, tất cả đều bao gồm chống phần mềm độc hại cơ bản, VPN, bảo vệ bằng mật khẩu và tường lửa.

Tổng mức bảo vệ cho một thiết bị: ($ 29,99 cho năm đầu tiên, $ 79,99 cho các lần gia hạn và mỗi năm tiếp theo); bao gồm một thiết bị và một người dùng

Các cặp tùy chỉnh bảo vệ hoàn chỉnh: ($ 34,99 / $ 99,99, bao gồm năm thiết bị và thêm McAfee Shredder (xóa vĩnh viễn các tệp), bộ nhớ được mã hóa và bảo vệ chống lại hành vi trộm cắp danh tính

Bảo vệ gia đình được chia sẻ: ($ 39,99 / $ 119,99) Bao gồm 10 thiết bị và thêm kiểm soát của phụ huynh vào các tính năng của hai gói còn lại

McAfee LiveSafe: ($ 39,99 / $ 119,99) bao gồm các thiết bị không giới hạn và thêm một loạt các ứng dụng bảo mật chuyên dụng.

Phần mềm diệt virus McAfee được cài đặt sẵn trên nhiều máy tính Windows 10 mới, bao gồm máy tính ASUS, Dell, HP và Lenovo. McAfee cũng đưa ra các kế hoạch giám sát trộm cắp tài chính và nhận dạng riêng biệt.

Author

truongan53@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *